Yoast SEO hay All in One SEO – WordPress SEO Plugin tốt nhất?

Bạn đang tìm kiếm Plugin SEO tốt nhất? Tôi cũng đã từng tìm kiếm giống như bạn bởi vì tôi không biết nên cài plugin SEO nào cho trang web của mình.  Đến nay tôi đã có hai sự lựa chọn dành cho bạn với hai plugin SEO phổ biến nhất: Yoast SEO và All in One SEO Pack. Trong bài này, tôi sẽ so sánh để tim ra đâu là plugin SEO tốt nhất dành cho WordPress để bạn có thể lựa chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn.

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 27

Giới thiệu về hai đối thủ

Yoast SEO và All in One SEO là hai plugin được phát triển từ rất lâu, đều là những plugin được sử dụng nhiều nhất trong WordPress.

All in One SEO được tạo ra vào năm 2007 bởi Michael Torbert và Steve Mortiboy. Kể từ đó nó liên tục phát triển và kiếm được lượng người dùng khổng lồ, trở thành một trong những plugin WordPress được tải xuống nhiều nhất mọi thời đại.

Yoast SEO, bắt đầu với cái tên WordPress SEO bởi Yoast năm 2010. Nó được tạo ra bởi Joost de Valk. Với sự cải tiến liên tục, nó nhanh chóng trở thành đối thủ chính của All in One SEO.

Đây đều là những plugin tuyệt vời, cung cấp tất cả các tính năng bạn cần để có được lợi ích tối đa cho SEO trên trang web WordPress của bạn.

Bắt đầu so sánh để tìm ra đâu là plugin tốt nhất.

Cài đặt và Thiết lập

Phải mất rất nhiều thời gian tìm hiểu các tài liệu và nghiên cứu để làm sao tối ưu SEO cho một trang web. Vì thế một plugin SEO phải dễ dàng cài đặt và thiết lập cho một người bắt đầu về SEO mà không cần phải có nhiều kiến thức về nó.

Hãy cùng xem hai plugin này được cài đặt và thiết lập như thế nào.

Yoast SEO

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 28

 

Sau khi cài đặt Yoast SEO, tôi thực sự thích thú về nó, đầu tiên ở trang Dashboard, tôi lập tức nhận được các vấn đề về SEO trong trang web của mình và các hướng dẫn để khắc phục nó.

Các cài đặt được được phân chia thành nhiều Tab khác nhau, cảm giác rất đơn giản để tuỳ chỉnh và kiểm soát nó.

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 29

 

Ở Tab General, tôi có một tuỳ chọn mang tên Configuration wizard, công cụ này giúp bạn từng bước thiết lập các cấu hình của mình, điều này thực sự hữu ích với những người chưa biết nhiều về các cài đặt phức tạp.

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 30

 

Tôi còn có thể kết nối với các công cụ quảng trị website như Bing, Google, Yandex trong Tab Webmaster tools.

Thật tuyệt vời, tôi cảm thấy rất thích và muốn chọn nó ngay, nhưng ta còn một đối thủ nữa 😀 , xem nào…

All in One SEO

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 31

 

Đầu tiên, All in One SEO đã có sẵn ngôn ngữ tiếng Việt, một điểm cộng cho nó, nhưng tôi cảm thấy hơi rối bởi vì tất cả những cài đặt của All in One SEO đều nằm trên một trang duy nhất, không phân chia thành các Tab như Yoast SEO, nhưng một số người dùng khác có thể thấy đây là một cách cài đặt dễ dàng và nhanh hơn so với Yoast SEO.

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 32

Trang cài đặt được chia thành các phần khác nhau. Mỗi phần đề cập đến cài đặt của một khu vực hoặc tính năng cụ thể, ví dụ: cài đặt trang chủ, cài đặt tiêu đề, cài đặt hiển thị, v.v.

Có một biểu tượng ?  trợ giúp bên cạnh mỗi lựa chọn. Nhấp vào biểu tượng ta thấy một mô tả ngắn và đôi khi là một Url tới các tài liệu bổ sung. Điều này giúp người mới bắt đầu hiểu rõ họ có nên chọn cài đặt đó hay không.

Kết luận

Cả Yoast SEO và All in One SEO đều có rất nhiều lựa chọn. Điều này làm cho thiết lập trông hơi khó. Cả hai plugin đều cố gắng hết sức để đơn giản hóa mọi thứ và giúp người dùng thiết lập cài đặt SEO của họ dễ dàng hơn. Chúng tôi cảm thấy Yoast SEO hoạt động tốt hơn so với All in One SEO với cài đặt với trình Wizard và các Tab của nó.

Người chiến thắng: Yoast SEO

Trợ giúp SEO hằng ngày

SEO là một quá trình, các bài viết hằng ngày trên trang web của bạn đều có điểm SEO riêng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng plugin SEO với nội dung của bài viết với các công cụ tìm kiếm khi bạn viết.

Yoast SEO

Yoast SEO đi kèm với một công cụ phân tích nội dung mạnh mẽ giúp bạn tối ưu hóa mọi bài đăng hoặc trang trên trang web của bạn.

Ngay bên dưới trình soạn thảo bài đăng, bạn sẽ tìm thấy Yoast SEO metabox với một đoạn trích trước, trường từ khoá tập trung, và phân tích nội dung.

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 33

 

Công cụ xem trước cho thấy tiêu đề và mô tả của trang web của bạn sẽ hiển thị như thế nào trong các công cụ tìm kiếm. Yoast SEO tự động sử dụng tiêu đề bài viết của bạn làm tiêu đề và trích phần đầu bài viết thành đoạn mô tả ngắn, nhưng tôi khuyên bạn nên thay đổi nó bằng cách nhấp vào nút edit snippet.

Nhập từ khoá tập trung vào Yoast SEO sẽ cho phép plugin phân tích nội dung của bạn cho từ khoá cụ thể đó.

Phân tích được hiển thị trong khu vực phân tích nội dung, nơi Yoast SEO sẽ đưa ra các đề xuất về cách bạn có thể cải thiện điểm SEO của  bài viết.

SEO Yoast metabox có thêm hai phần nữa. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng để chuyển sang chế độ Advanced (nâng cao).

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 34

 

Chế độ xem nâng cao là điều mà hầu hết người mới bắt đầu không nên sử dụng trừ khi bạn biết bạn đang làm gì. Nó cho phép bạn dừng các công cụ tìm kiếm theo dõi hoặc lập chỉ mục bài/trang.

Thứ hai, là biểu tượng mạng xã hội, hiển thị cài đặt mạng xã hội cho bài đăng của bạn.

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 35

 

Đây là nơi bạn có thể thiết lập một hình ảnh bài viết cho Facebook và Twitter. Bạn có thể tuỳ chỉnh mô tả và tiêu đề.

All in One SEO

All in One SEO có phần metabox tương tự Yoast SEO, nhưng theo tôi thấy thì nó rất đơn giản, không có phần phân tích nội dung hoặc tính điểm SEO.

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 36

 

All in One SEO không có phần tuỳ chỉnh dành cho mạng xã hội như Yoast SEO.

Đối với các tính năng mạng xã hội giống như Yoast SEO, bạn sẽ cần phải bật tiện ích bổ sung mạng xã hội bằng cách truy cập trang All in One SEO » Trình quản lý tính năng.

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 37

 

Kết luận

Cả hai plugin đều giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa cài đặt SEO cho bài viết. All in One SEO có cách cài đặt SEO gọn gàng cho phép người dùng thêm các tuỳ chỉnh bổ sung nếu muốn.

Yoast có thêm nhiều chức năng tuỳ chỉnh mà họ cho là cần thiết và nên có cho SEO. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng việc phân tích nội dung, tập trung từ khoá, và tính điểm SEO của Yoast SEO là một lợi thế lớn.

Người chiến thắng: Yoast SEO

Các công cụ và tính năng bổ sung

SEO trong web là một quá trình, đó là lý do tại sao cả hai plugin này đều có các công cụ và tính năng bổ sung bên cạnh các thẻ meta.

Những tính năng này giúp loại bỏ bớt sự cần thiết của một số plugin SEO khác và cung cấp cho bạn một giải pháp All-in-One thật sự.

Yoast SEO

Yoast SEO đi kèm với một bộ các tính năng toàn diện bao gồm hầu hết các khía cạnh giúp tối ưu hóa trang web. Một số công cụ này là:

 • Sơ đồ trang web XML
 • Điều hướng Urll
 • Nhập Dữ liệu từ Công cụ Quản trị Trang web của Google (Google Webmaster Tool)
 • Tích hợp trình biên tập robots.txt và .htaccess
 • Dữ liệu Xuất / Nhập dữ liệu SEO

All in One SEO

All in One SEO cũng đi kèm với nhiều tính năng nhưng một số trong số đó không được kích hoạt theo mặc định. Bạn sẽ cần phải truy cập All in One SEO » Trình quản lý Tính năng để kích hoạt chúng.

 • Sơ đồ XML
 • Robots.txt
 • Trình chỉnh sửa tệp
 • Chặn bot xấu
 • Xuất và nhập SEO Data
 • Quản lý Hiệu suất

Kết luận

Cả hai plugin cung cấp gần như cùng một bộ công cụ và tính năng. All in One SEO không có chuyển hướng Url và nhập dữ liệu từ các tính năng của Google Search Console. Tuy nhiên, không có hai tính năng này sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến SEO trang web của bạn.

Tôi cũng thích cách All in One SEO cho phép bạn kích hoạt chức năng chỉ khi cần thiết.

Người chiến thắng: Hoà

Hỗ trợ và Addon

Mặc dù cả hai plugin này khá dễ sử dụng và đi kèm với tài liệu miễn phí, gói hỗ trợ miễn phí của bạn rất hạn chế.

Hãy xem cả hai plugin hỗ trợ với gói Miễn phí và Trả phí như thế nào.

Yoast SEO

Yoast SEO miễn phí không đi kèm với sự trợ giúp (support), bạn sử dụng nó tự chịu rủi ro của bạn. Trong khi bạn có thể đặt câu hỏi tại diễn đàn hỗ trợ WordPress.org và tìm sự giúp đỡ từ những người dùng khác, bạn sẽ không được đảm bảo được trợ giúp từ đội ngũ của Yoast.

Để được hỗ trợ chuyên nghiệp, bạn sẽ cần phải mua Yoast SEO Premium.Giá License cho một trang web là $69, muốn nhiều trang web phải mua gói cao hơn.

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 38

Yoast SEO cũng cung cấp một addon plugin trả tiền có sẵn cho các trang web thích hợp với nhu cầu SEO cụ thể. Các plugin bổ trợ này là:

 • SEO video
 • Local SEO
 • SEO tin tức

All in One SEO

Phiên bản miễn phí của All in One SEO không được support. Phiên bản All in One SEO Pack Pro đi kèm với một năm support.

Yoast SEO hay All in One SEO - WordPress SEO Plugin tốt nhất? 39

License cho bản chuyên nghiệp có giá $109, sử dụng mã khuyến mãi này để được giảm giá lên đến 40%

Phiên bản Pro của All in One SEO thường được phát hành trước bản miễn phí. Nó cũng đi kèm với các tính năng bổ sung như hỗ trợ WooCommerce, tùy chọn SEO danh mục, sitemap XML video, v.v …

Kết luận

Yoast SEO có rẻ hơn nếu bạn muốn sử dụng nó cho trang blog, tuy nhiên All in One SEO Premium lại hỗ trợ SEO nâng cao cho Woocommerce, SEO cho Danh mục, Tags, và mạnh mẽ hơn. Là một người thường xuyên sử dụng Woocommerce để xây dựng cửa hàng online, tôi chọn All in One SEO để tập trung vào công việc tìm sản phẩm cho cửa hàng online của mình.

Người chiến thằng: All in One SEO

Cuối cùng

Yoast SEvà All in One SEO đều là hai plugin SEO tốt và nên dùng dành cho WordPress. Yoast SEO thích hợp cho các trang web dạng blog, tin tức và All in One SEO mạnh mẽ và phù hợp cho các trang shop online sử dụng Woocommerce.

Hy vọng từ việc phân tích trên, bạn đã chọn được một plugin SEO tốt nhất và tích hợp dành cho trang web của bạn.

Thích bài viết này? Giúp trang web này đi lên một cách đơn giản là nhấn nút Like và để lại bình luận của bạn. Là một người viết Blog, tôi rất vui khi nhận được điều đó.

 

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh Thai
29 Tháng Chín, 2018 09:38

Nếu cần mua plugin hay theme thì contact mình nhé 😀 Mình đang bán mấy cái này :p

hang
10 Tháng Mười Một, 2018 21:32
Reply to  Admin

ad này chưa hiểu rõ all in rồi

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top
24 Shares
Share24
Tweet
Pin
Share