Phải làm gì sau khi cài đặt WordPress

Khi lần đầu tiên cài đặt WordPress, câu hỏi phổ biến mà người mới bắt đầu hỏi là làm gì sau khi cài đặt WordPress? Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng WordPress, bạn cần một chút sự trợ giúp ở giai đoạn này. Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều quan trọng nhất cần làm sau khi cài đặt WordPress.

Thay đổi các thiết lập mặc định của WordPress

1. Định cấu hình cài đặt chung

Cài đặt chung bao gồm tiêu đề trang web, dòng giới thiệu và múi giờ. Đi đến Thiết lập > Tổng quan trên Bảng điều khiển WordPress

Phải làm gì sau khi cài đặt WordPress 11

Ở phần tên website và khẩu hiệu, bạn mô tả chung nội dung mà trang web của bạn hướng tới.

Phải làm gì sau khi cài đặt WordPress 12

Cuộn xuống để thiết lập Múi giờ thành giờ địa phương của bạn. Làm như vậy sẽ cho phép bạn lên lịch bài đăng và hiển thị thời gian chính xác cho người đọc.

Sau khi sửa tất cả các cài đặt này, nhấn Lưu thay đổi.

2. Xóa nội dung mặc định

Phải làm gì sau khi cài đặt WordPress 13

WordPress sau khi được cài đặt chứa một số nội dung mặc định như Trang mẫu, Bài đăng mẫu và Nhận xét mẫu. Đi đến Bài viết Tất cả bài viết, đưa chuột vào bài đăng ‘Hello World’ và sau đó nhấp vào ‘Thùng rác‘.

3. Định cấu hình Permalinks

Mỗi bài đăng hoặc trang đều có một liên kết được tạo ra theo một cấu trúc đặt sẵn. Theo mặc định, đường dẫn này có dạng: https://domain.com/?p=123. Tôi khuyên bạn nên thay đổi cấu trúc liên kết từ Mặc định sang dạng Tiêu đề bài viết vì nó liên quan đến bài viết, tốt cho SEO

Phải làm gì sau khi cài đặt WordPress 14

4. Cài đặt Google Analytics

Phải làm gì sau khi cài đặt WordPress 15

 

Nếu bạn muốn thông tin về người truy cập vào trang web của bạn và phản hồi của họ đối với trang web, thì Google Analytics là lựa chọn cần thiết. Nó cũng cung cấp thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập trang web. Bạn phải đăng ký và sau đó tích hợp Google Analytics vào trang web của mình. Xem bài viết hướng dẫn cài đặt Google Analytics vào WordPress.

Cài đặt các Plugins cần thiết cho WordPress

1. Bảo mật cho WordPress

Mặc dù có tính bảo mật cao, nhưng WordPress là mục tiêu mà tin tặc thường xuyên nhắm đến vì nó là mã nguồn phổ biến, tuy nhiên bạn vẫn cần phải thực hiện các biện pháp bảo mật để giữ cho trang web an toàn, xem bài viết hướng dẫn bảo mật website WordPress.

Hoặc nếu bạn cần một Plugin được phát triển chuyên biệt cho việc bảo mật, bạn có thể sử dụng Plugin bảo mật WordPress tốt nhất để giúp bạn bảo vệ trang web của mình: iTheme SecurityWordFence.

2. Cài đặt Plugin sao lưu WordPress

Sao lưu giúp bạn khôi phục lại websie trong tình huống dữ liệu bị mất hoặc hỏng hóc. Có một số Plugin sao lưu miễn phí và có phí cho WordPress và hầu hết trong số đó khá dễ sử dụng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Updraft Plus. Đây là plugin sao lưu WordPress tốt nhất và cho phép bạn thiết lập lịch trình sao lưu tự động. Bạn cũng có thể lưu trữ các bản sao lưu của mình một cách an toàn trên các dịch vụ lưu trữ từ xa như Google Drive, Amazone S3, Dropbox và hơn thế nữa.

Xem video hướng dẫn Backup WordPress bằng plugin Updraft Plus

3. Plugin chia sẻ xã hội

Đặt nút chia sẻ xã hội trên các bài viết của bạn cho phép người đọc blog dễ dàng chia sẻ bài đăng của bạn lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google+, Twitter, Pinterest và LinkedIn. Một plugin đơn giản như SumoMe có thể cung cấp cho bạn khả năng thêm các nút chia sẻ xã hội trên các bài đăng blog của bạn.

4. Plugin SEO

Là một người dùng WordPress mới, có thể bạn không biết cách tối ưu bài viết hoặc cũng có thể bạn không biết tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là gì, vì vậy sử dụng một plugin như Yoast SEO có thể đưa ra các đề xuất để tối ưu website và các bài viết với công cụ tìm kiếm.

Chọn theme (chủ đề) cho WordPress

Có hàng ngàn theme có sẵn dành cho WordPress với nhiều danh mục khác nhau, việc lựa chọn một theme hoàn hảo dành cho website của bạn không phải là điều dễ dàng.

Trước khi khởi chạy website này, chúng tôi cũng liên tục thay đổi các theme vì gặp khó khăn khi lựa chọn, chúng tôi đưa ra một số gợi ý lựa chọn cho bạn.

Phù hợp với nội dung của website

Trước khi bạn tìm kiếm, đầu tiên bạn phải biết nội dung chính mà website của bạn hướng đến là gì và lựa chọn theme phù hợp với nội dung đó. Ví dụ, thiết kế và bố cục của một theme tin tức hoặc blog khác với theme cho một trang shop online.

Hỗ trợ responsive (hiển thị đáp ứng trên mọi thiết bị)

Trong tháng 10/2016, việc sử dụng internet từ di động lần đầu tiên vượt qua máy tính, theo công ty giám sát Internet StatCounter , với 51,2% lưu lượng truy cập đến từ thiết bị di động hoặc máy tính bảng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn khách truy cập thích đọc blog của mình, bạn nên đảm bảo rằng nó hoạt động tốt trên màn hình nhỏ.

Dễ dàng tùy chỉnh

Bạn không muốn website của mình quá giống một website khác sử dụng cùng một theme? Đôi khi bạn sẽ muốn thay đổi bố cục, màu sắc hoặc hình ảnh của một theme cho phù hợp với thương hiệu của riêng bạn, đó là lúc bạn nên lựa chọn một theme có thể dễ dàng tùy chỉnh.

Bạn vẫn chưa biết nên chọn theme WordPress nào?

Tôi đã nói từ đầu rằng lựa chọn theme là một việc rất khó khăn. nhưng đừng lo lắng, chúng tôi thực hiện việc so sánh trên hàng ngàn theme và đưa ra 3 theme WordPress miễn phí tốt nhất dành cho bạn, nó phù hợp với bất kỳ loại trang web nào.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Văn Hiếu
7 Tháng Mười Một, 2018 21:26

Ad cho hỏi ad dùng plguin gì để đánh giá 5* bài viết vậy ạ

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top
1 Shares
Share
Tweet
Pin1
Share