Làm thế nào để tìm Theme và Plugin một trang WordPress

Có bao giờ bạn ghé thăm một trang Web, cảm thấy thích thú với một chức năng nào đó và muốn tìm hiểu họ đã sử dụng những gì để tạo nên một trang Web tuyệt vời như thế. Bạn cũng muốn sử dụng nó cho trang Web của bạn?

Picasso nói: “Good artist copy, great artist steal” (tạm dịch: Nghệ sỹ giỏi là là nghệ sỹ biết sao chép giỏi, nghệ sỹ vĩ đại là nghệ sỹ biết đánh cắp ý tưởng)

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là sao chép một cách trắng trợn tác phẩm hoặc thiết kế của người khác. Sử dụng cùng một Theme hoặc Plugin và tuỳ chỉnh chúng theo ý muốn của bạn.

Trong bài viết này, bạn có thể biết được:

  • Trang Web đó có sử dụng WordPress hay không
  • Dịch vụ hosting mà họ đang sử dụng
  • Theme và Plugin họ đang sử dụng

Làm thế nào để biết một trang web sử dụng WordPress

Đầu tiên để có thể tìm được Theme hoặc Plugin của một trang Web, ta phải biết nó có sử dụng mã nguồn WordPress hay không. Bạn có thể thực hiện một trong các cách sau đây, sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó.

Cách 1: Sử dụng hình ảnh trên trang Web

Thông thường hình ảnh được tải lên trên thư mục wp-content/uploads của trang web, vì thế bạn có thể dễ dàng trang Web có sử dụng WordPres hay không.

Đầu tiên truy cập vào trang Web, ở đây ví dụ là chính trang Web CrabWP.com, chọn một hình ảnh bất kỳ, click chuột phải và nhấn Mở hình ảnh trong tab mới

Làm thế nào để tìm Theme và Plugin một trang WordPress 19

Ở tab mới mở ra, nhìn URL hình ảnh có chứa wp-content/uploads thì trang web đó đang sử dụng WordPressLàm thế nào để tìm Theme và Plugin một trang WordPress 20

Cách 2: Thử màn hình đăng nhập quản trị WordPress

Nếu đó là một trang web WordPress, thì chủ sở hữu cần một cách để đăng nhập vào bảng điều khiển của họ.

Trên cài đặt mặc định của WordPress, bảng đăng nhập quản trị có thể được truy cập bằng cách thêm /wp-admin vào URL (www.example.com/wp-admin). Nếu bạn thấy một bảng đăng nhập, nó sử dụng WordPress

Làm thế nào để tìm Theme và Plugin một trang WordPress 21

Cách 3: Xem mã nguồn

Truy cập trang Web bằng trình duyệt Chrome, nhấn chuột phải và chọn Xem nguồn trang hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + U. Trên trang mã nguồn, nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm cụm từ wp-admin hoặc wp-content.

Làm thế nào để tìm Theme và Plugin một trang WordPress 22

Làm thế nào để tìm nhà cung cấp dịch vụ hosting mà họ sử dụng

Bạn tìm thấy một trang Web có tốc độ tải rất nhanh, bạn có muốn biết họ sử dụng nhà cung cấp nhà cung cấp dịch vụ hosting nào để có tốc độ nhanh như vậy?

Tất nhiên, dịch vụ hosting không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến tốc độ trang Web, Plugin, CDN và nhiều cách khác nữa. Nhưng dịch vụ lưu trữ hosting là yếu tố lớn và quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Để tìm nhà cung cấp dịch vụ hosting, tôi thường sử dụng công cụ: WhoIsHostingThis.com

Chỉ cần nhập URL trên trang chủ và nhấn Search để tìm kiếm

Làm thế nào để tìm Theme và Plugin một trang WordPress 23

Làm thế nào để tìm Theme, Plugin của một trang Web

Ở phần phía trên, bạn đã biết được trang Web đó có sử dụng WordPress hay không. Để tìm Theme, Plugon của một trang WordPress, đây là cách đơn giản nhất.

1.Sử dụng công cụ wpthemedetector.com

Truy cập wpthemedetector.com và nhập URL trang Web, thông tin bạn cần sẽ hiển thị sau một vài giây

Làm thế nào để tìm Theme và Plugin một trang WordPress 24

Như bạn có thể thấy, nó phát hiện ra tôi đang sử dụng Theme Beginner của nhà cung cấp Theme-Junkie (giảm 74%) và một vài Pugin mà tôi sử dụng.

2. Sử dụng công cụ “What WordPress Theme Is That”

Tôi thưởng sử dụng trang thứ nhất hơn bởi vì nó phát hiện chính xác hơn công cụ này, tuy nhiên đây cũng là một công cụ khác nếu bạn muốn thử. Truy cập vào WhatWPThemeIsThat.com và nhập URL trang Web

Làm thế nào để tìm Theme và Plugin một trang WordPress 25

Nếu nó là một Theme tuỳ chỉnh hoặc tự thiết kế, bạn sẽ thấy thông báo sau

Làm thế nào để tìm Theme và Plugin một trang WordPress 26

3. Xem mã nguồn trang Web

Nhấn Xem nguồn trang hoặc tổ họp phím Ctrl + U trên trình duyệt Google Chrome. Thông thường Theme và Plugin được lưu trữ ở thư mục wp-content, vì thế bạn có thể tìm Theme bằng cụm từ wp-content/themes và wp-content/plugins để tìm Plugin

Ở đây, “Beginner” chính là theme tôi đang sử dụng

Làm thế nào để tìm Theme và Plugin một trang WordPress 27

Kết luận

Thật dễ dàng để tìm ra Theme hoặc Plugin của một trang Web đang sử dụng đúng không nào. Thật hữu ích khi biết CMS, Theme và Plugin của một trang Web mà bạn yêu thích và ngưỡng mộ.

Lần tiếp theo khi truy cập một trang Web bạn thích, hãy lưu ý về các Theme và Plugin mà họ sử dụng, có thể bạn sẽ muốn sử dụng nó trên các trang Web khác của bạn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top
0 Shares
Share
Tweet
Pin
Share