10 Plugin WordPress phổ biến nhất

Có hơn 56.000 Plugin trong kho lưu trữ của WordPress, quả là một kho tàng đồ sộ. Rất nhiều trong số chúng có cùng chức năng, và bạn sẽ không biết liệu Plugin nào tốt nhất, được nhiều người dùng WordPress sử dụng nhiều nhất.

Dựa trên số tải xuống thực tế từ WordPress.org, đây là 10 plugin WordPress phổ biến nhất từ 56.000 plugin có sẵn mà bạn sẽ muốn cân nhắc khi cài đặt trên trang WordPress của mình.

1. Yoast SEO

10 Plugin WordPress phổ biến nhất 21

Không còn nghi ngờ gì nữa, Yoast SEO là một Plugin phải có, vì thế nó được hầu hết người dùng WordPress sử dụng.

Yoast SEO là một Plugin hỗ trợ SEO, nó giúp cải thiện điểm SEO tổng thể cho bài viết và trang của bạn bằng cách thiết lập từ khóa chính của bạn, mô tả meta, slug, tiêu đề SEO, các thuộc tính alt của hình ảnh, đưa ra các lời khuyên để cải thiện SEO trên trang web của bạn.

Bất kì ai muốn cải thiện ví trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm đều nên sử dụng nó, bạn có thể đọc bài hướng dẫn sử dụng Yoast SEO.

2. Contact Form 7

10 Plugin WordPress phổ biến nhất 22

Contact Form 7 là một trong những plugin liên hệ phổ biến nhất hiện có. Plugin này sẽ giúp bạn tạo các biểu mẫu liên hệ đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng cho blog của bạn. Ngay cả với ít bí quyết kỹ thuật hoặc kinh nghiệm bạn có thể tạo một biểu mẫu liên hệ hấp dẫn và nhúng nó vào bất kỳ đâu trên trang web của bạn.

Nó cũng tích hợp lọc thư rác Akismet và cho phép bạn tùy chỉnh kiểu dáng và các trường mà bạn muốn sử dụng trong biểu mẫu.

Một lần nữa, đây là Plugin tốt nhất nếu bạn muốn tạo một biểu mẫu liên hệ cho trang web của bạn, và nó miễn phí.

3. Akismet Anti-Spam

10 Plugin WordPress phổ biến nhất 23

Akismet có sẵn trong bất kỳ trang web nào mới cài đặt WordPress, được tạo ra để tự động chặn nhận xét spam.

Mỗi ngày, trang web của tôi bị spam bởi các liên kết quảng cáo, các liên kết độc hại hoặc chỉ đơn giản là do nhầm lẫn. Và rất phiền phức để lọc tất cả chúng bằng tay mỗi khi có một nhận xét spam mới, đặc biệt nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhận được hàng trăm nhận xét mỗi ngày.

Tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt nó và trang web của bạn sẽ được bảo vệ khỏi nhận xét spam.

4. Jetpack

10 Plugin WordPress phổ biến nhất 24

JetPack là sản phẩm của Automattic, Inc, công ty mẹ của WordPress.com. Nó là một Plugin đa năng chứa vô số các công cụ hữu ích khác nhau bao gồm bảo mật trang web, chia sẻ xã hội, cải thiện hiệu suất trang web, tối ưu hóa hình ảnh của bạn và hơn thế nữa.

JetPack có phiên bản miễn phí và trả phí, phiên bản miễn phí bị giới hạn ở một số chức năng. Bạn có thể đọc bài hướng dẫn sử dụng JetPack.

5. WordPress Importer

10 Plugin WordPress phổ biến nhất 25

WordPress Importer giúp bạn nhập dữ liệu từ trang khác, đây là công cụ có sẵn trong WordPress.

Plugin này giúp nhập bài đăng, trang, nhận xét, trường tùy chỉnh, danh mục, tags và hơn thế nữa từ tệp xuất WordPress. Di chuyển nội dung từ trang web hiện tại sang trang web mới thật dễ dàng.

6. WooCommerce

10 Plugin WordPress phổ biến nhất 26

WooCommerce là plugin thêm chức năng thương mại điện tử, cho phép bạn biến trang web WordPress của mình thành một cửa hàng trực tuyến, vì vậy bạn có thể bán sản phẩm của mình trên web.

Với WooCommerce, bạn có thể bán cả hàng hóa vật lý và kỹ thuật số. Hoạt động trên hầu hết các Theme, tuy nhiên hãy lựa chọn các Theme chuyên để xây dựng cửa hàng trực tuyến.

7. All in One SEO Pack

10 Plugin WordPress phổ biến nhất 27

SEO là một hành động vô cùng quan trọng đối với một trang web, vì vậy có rất nhiều Plugin hỗ trợ SEO, nếu bạn muốn một giải pháp tốt khác ngoài Yoast SEO, All in One SEO Pack là một sự lựa chọn.

All in One SEO Pack ngoài việc giúp tối ưu hóa nội dung, plugin cũng cung cấp sơ đồ trang web XML, Google Analytics và hỗ trợ Google AMP. Một tính năng tuyệt vời của công cụ này là nó tích hợp SEO cho các trang thương mại điện tử.

Vậy thì bạn nên lựa chọn Plugin SEO nào? Đọc bài viết so sánh Yoast SEO hay All in One SEO Pack.

8. TinyMCE Advanced

10 Plugin WordPress phổ biến nhất 28

Mặc định, WordPress đã xóa đi những cài đặt nâng cao để cải thiện hiệu suất và tốc độ, TinyMCE Advanced giúp bổ sung các chức năng mà bạn muốn.

Plugin này sẽ cho phép bạn thêm, loại bỏ và sắp xếp các nút được hiển thị trên thanh công cụ Visual Editor. Bạn có thể định cấu hình tối đa bốn hàng nút với 15 chức năng bao gồm kích thước phông chữ, văn bản và màu nền, bảng, v.v.

9. Google XML Sitemaps

10 Plugin WordPress phổ biến nhất 29

Tạo sơ đồ trang web sẽ giúp công cụ tìm kiếm điều hướng tốt hơn thông qua trang web của bạn và hiểu cấu trúc của nó. Sơ đồ trang web Google XML sẽ giúp lập chỉ mục trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm. Tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt plugin và sơ đồ trang web sẽ được tạo tự động.

10. Wordfence Security – Firewall & Malware Scan

10 Plugin WordPress phổ biến nhất 30

Bảo mật WordPress là cần thiết để tránh bị tấn công, nếu bạn lo lắng về tính bảo mật, thì bạn nên tìm hiểu về WordFence.

WordFence là một trong những plugin bảo mật phổ biến nhất, được tạo ra để giữ cho trang web của bạn an toàn, nó bao gồm các tính năng quan trọng như quét phần mềm độc hại, bảo vệ đăng nhập, bảo vệ tường lửa và hơn thế nữa. Plugin bảo mật tất cả trong một này đáng để sử dụng.

Bạn có đang sử dụng chúng cho trang Web của bạn không?

Hy vọng rằng, danh sách ở trên sẽ giúp đơn giản hóa việc lựa chọn plugin cho trang web của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải cài đặt mọi plugin trong danh sách ở trên, các plugin trên là nên cài nếu bạn cần một chức năng nào đó liên quan.

Vui lòng chia sẻ plugin yêu thích hoặc giải pháp tốt hơn mà bạn đang sử dụng trong phần bình luận bên dưới.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Scroll to Top
0 Shares
Share
Tweet
Pin
Share